จากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าวลานมะพร้าวออนไลน์บริเวณมหาวิทยาลัยบูรพา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และพื้นที่บริเวณโดยรอบ พบว่ามี 4 สถานที่แหล่งมั่วสุมทางเพศ ได้แก่ ห้องน้ำกองกิจการนิสิต ห้องน้ำสวนนันทนาการ บ้านร้างหาดวอนนภา  และสวนสาธารณะหาดวอนนภา

 

นางสาวเอ (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า เคยพบเห็นทั้งกางเกงในและถุงยางอนามัยตรงบริเวณห้องน้ำ บางครั้งก็มีใส่ไว้ในชักโครก และยังเคยเห็นวัยรุ่นพลอดรัก กอดจูบกันในที่สาธารณะ

 

ด้านพันตำรวจโทสมพล  นาคขำพันธุ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแสนสุข กล่าวว่า โทษของการกระทำลามกอนาจารในที่สาธารณะ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 388 ปรับไม่เกินห้าพันบาท ถ้าเกิดมีการถ่ายคลิปวิดีโอและแชร์ทางสื่อสังคมออนไลน์ แล้วเปิดสาธารณะให้คนเข้าถึง ก็จะมีความผิดตาม พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกินสามปี ปรับไม่เกินหกหมื่นบาท

 

รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแสนสุข ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า ทั้งนี้ทางสถานีตำรวจภูธรแสนสุขยังได้มีมาตรการป้องกันโดยจัดสายตรวจออกไปตรวจในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่าง ๆ ถ้าหากเกิดเจอเหตุการณ์การกระทำอนาจารก็จะจับมาปรับที่สถานีตำรวจ ทันที

 

    © COCONEWS JR14. ALL RIGHTS RESERVED

    Free Joomla! template by L.THEME | Documentation