Twitter

10 จุดเสี่ยงรถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมในบางแสน จ.ชลบุรี พบ Honda wave ถูกขโมยสูงสุด ด้านตร.แสนสุขเผย ยอดสถิติการหายลดลง เนื่องจากเพิ่มมาตรการเข้มงวดขึ้น พร้อมเตือน อย่าเสียบกุญแจรถทิ้งไว้และจอดรถในที่เปลี่ยว

          จากกรณีที่ทีมข่าวลานมะพร้าวออนไลน์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่า หลังจากมีการตรวจสอบบันทึกประจำวันของสภ.แสนสุข เรื่องรถจักรยานยนต์สูญหาย พบว่ามีจุดเสี่ยง 10 จุดที่สูญหาย ได้แก่ 1.ถนนลงหาดบางแสน 2.ถนนมาบมะยม 3.ถนนบางแสนสายสอง 4.ถนนบางแสนสายสี่ใต้ 5.ถนนบางแสนสายหนึ่ง 6.ห้างสรรพสินค้าแหลมทอง 7.วังมุขแลนด์ 8.มหาวิทยาลัยบูรพา 9.แหลมแท่น และ 10.ซอยสันติเกษม โดยพบว่า Honda wave เป็นยี่ห้อรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมมากที่สุด

          นายชาญชัย วิชิตโสภณ ประชาชนที่เคยประสบเหตุรถจักรยานยนต์สูญหายรายหนึ่ง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี กล่าวว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์ของตนยี่ห้อ Honda Scoopy 110i สีดำ สูญหายบริเวณหอพักใกล้ร้านยำยำยามเย็น ช่วงเวลาประมาณ 02.00 - 03.00 น. จึงได้ตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายใช้เวลาขโมยรถไม่ถึง 2 นาที แต่ไม่สามารถจำรูปพรรณสัณฐานได้ เนื่องจากคนร้ายสวมใส่หมวกนิรภัยเต็มใบ จากนั้นตนได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข เพื่อลงบันทึกประจำวัน แต่ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งปัจจุบันตนกลายเป็นคนหวาดระแวง เพราะในเขตพื้นที่ตำบลแสนสุข เป็นพื้นที่ที่รถจักรยานยนต์หายบ่อยครั้ง

          นางสาวสุวภัทร จันทร์ประเสริฐ ผู้ประกอบการหอพักบริเวณ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เผยว่า ทางหอพักของตนได้จัดพื้นที่สำหรับจอดรถโดยจะมีกล้องวงจรปิดและล้อมรั้วอย่างแน่นหนา ส่วนใหญ่รถจักรยานยนต์ที่สูญหายจะอยู่ในช่วงเวลา 04.00 - 05.00 น. ซึ่งเกิดจากผู้เช่าจอดรถในพื้นที่ที่นอกเหนือจากการควบคุมดูแล ตนจึงไม่มีการรับผิดชอบค่าเสียหาย แต่ได้ช่วยติดตามและพาไปแจ้งความดำเนินคดี  

          พ.ต.ต.ธนันท์วุฒิ ธนันท์วุฒิวงศ์ สว.สส.สภ.แสนสุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เผยว่า สาเหตุที่รถจักรยานยนต์หาย เกิดจากผู้ขับขี่เสียบกุญแจทิ้งไว้ และจอดรถในที่เปลี่ยว ซึ่งเอื้อต่อการเกิดเหตุอาชญากรรม วิธีการของคนร้ายที่ขโมยรถจักรยานยนต์จะมีหลายวิธี อย่างเช่น ยกรถ หักคอรถ โดยคนร้ายส่วนใหญ่เป็นคนนอกพื้นที่ แต่ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองแสนสุข มีสถิติการหายไม่เกิน 2 คันต่อเดือน เมื่อเทียบกับปีพ.ศ.2558 เพราะทางสภ.แสนสุข มีการเพิ่มมาตรการให้เข้มงวดขึ้น โดยการเข้าถึงผู้เสียหาย ติดตามคนร้ายที่มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม และมีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์คำนึงถึงความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งถ้าประชาชนให้ความร่วมมือ คนร้ายก็ไม่สามารถก่อเหตุได้

Notice: Undefined property: stdClass::$cmc_cat in /home/coconews/domains/coconews.in.th/public_html/modules/mod_junewsultra/helper/com_content.php on line 492 Notice: Undefined property: stdClass::$cmc_cat in /home/coconews/domains/coconews.in.th/public_html/modules/mod_junewsultra/helper/com_content.php on line 492 Notice: Undefined property: stdClass::$cmc_cat in /home/coconews/domains/coconews.in.th/public_html/modules/mod_junewsultra/helper/com_content.php on line 492