นิสิตม.บูรพาส่วนใหญ่รู้ถึงผลเสียของการออกกำลังกายตอนกลางคืนแต่ไม่สามารถเลือกได้ เหตุเพราะไม่มีเวลาออกกำลังกายในช่วงเวลาที่เหมาะสม เทรนเนอร์ยืนยัน เวลากลางคืนเป็นเวลาที่ร่างกายควรพักผ่อนมากกว่าออกกำลังกาย

 

ทีมข่าวลานมะพร้าวออนไลน์ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับความรู้ ความเข้าใจในเรื่องผลเสียของการออกกำลังกายตอนกลางคืนของนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  บริเวณสวนนันทนาการ ภายในมหาวิทยาลัยบูรพา พบว่า นิสิตส่วนใหญ่เลือกออกกำลังกายตอนกลางคืน เนื่องจากไม่มีเวลาแม้จะทราบถึงข้อเสียของการออกกำลังกายตอนกลางคืน

 

พลวัฒน์ จงกัน นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ผู้ออกกำลังกายตอนกลางคืนเป็นประจำ กล่าวว่า ปกติออกกำลังกายช่วงเวลากลางคืนอยู่แล้ว สาเหตุหลักเพราะไม่มีเวลา เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงฝึกงาน เมื่อเลิกฝึกงานเสร็จก็จะกลับหอไปพักผ่อนแล้วจึงออกมาออกกำลังกายในตอนกลางคืน โดยช่วงเวลาส่วนใหญ่เลือกมาออกกำลังกายในเวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งตนเองทราบถึงผลเสียของการออกกำลังกายตอนกลางคืนแต่ไม่สามารถเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การออกกำลังกายได้ จึงเลือกมาออกกำลังกายในช่วงเวลาที่ตนเองสะดวก

           

รัตนติยา หงีใจงาม นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะภูมิสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ให้ข้อมูลว่า ปกติตนเองเป็นคนออกกำลังกายเป็นประจำ โดยช่วงเวลาที่เลือกออกกำลังกายส่วนใหญ่ คือช่วง 20.30 - 21.00 น. สาเหตุที่เลือกมาออกกำลังกายช่วงเวลานี้ เพราะอากาศไม่ร้อนและคนไม่พลุกพล่านมากนัก ซึ่งตนเคยศึกษาผลเสียของการออกกำลังการตอนกลางคืนมาว่าจะทำให้เหนื่อยเร็วและหายใจเร็วขึ้น

 

นิพล สนจันทร์ อายุ 42 ปี ผู้จัดการและผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายที่ Cardio Boxing Gym ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายควรได้รับการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อและระบบต่าง ๆ แต่ถ้าเราออกกำลังกายอยู่ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะไม่ถูกฟื้นฟูหรือทำให้ฟื้นฟูได้ช้า หากเป็นคนที่มีกิจวัตรที่ต้องตื่นเช้าไปทำงาน เลิกงานดึกแล้วจำเป็นต้องออกกำลังกายกลางคืนจะส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียและทำให้ออกกำลังกายได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งการนอนน้อยสะสมยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอีกด้วย

 

    © COCONEWS JR14. ALL RIGHTS RESERVED

    Free Joomla! template by L.THEME | Documentation