ชมรมบียูยู อีสปอร์ต มหาวิทยาลัยบูรพา ถูกลดเงินสนับสนุนเงินรางวัลการแข่งขันอีสปอร์ต ทางผู้สนับสนุนแจงว่าก่อนการจัดงานทุกครั้งจะมีการคุยรายละเอียดก่อนเสมอ ที่ปฏิเสธไปเพราะไม่ได้อยู่ในขอบเขตการสนับสนุน รองประธานชมรมยอมรับ อาจเป็นความผิดพลาดจากการสื่อสารทำให้เข้าใจไม่ตรงกัน

 

ธนวัจน์ อัศวกุลกำเนิด นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  รองประธานชมรมบียูยู อีสปอร์ต ชี้แจงกับทีมข่าวลานมะพร้าวออนไลน์ว่า ในการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแต่ละครั้ง นอกจากจะจัดแข่งเกมแล้วยังมีการแข่งขันประเภทอื่นอีกด้วย ซึ่งทางชมรมได้ทำการแจ้งรายละเอียดของงานให้กับผู้สนับสนุนได้ทราบ อีกทั้งยังดำเนินการขออนุญาตใช้สถานที่ ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ชมรมเป็นผู้รับผิดชอบ อีกทั้งยังมีผู้สนับสนุนรายหนึ่งลดจำนวนเงินสนับสนุนจาก 8,000 บาท เหลือเพียง 5,000 บาท เนื่องจากมียอดผู้เข้าแข่งขันไม่ถึงที่กำหนดไว้ และตัดการแข่งคอสเพลย์ออกไปเนื่องจากจำเป็นต้องประหยัดงบประมาณ

 

รองประธานชมรมบียูยู อีสปอร์ต กล่าวต่ออีกว่า ถ้าถึงจุดที่กีฬาอีสปอร์ตได้รับความนิยมลดน้อยลง ผู้สนับสนุนเริ่มไม่ให้ความสนใจเข้ามาลงทุน หากเป็นในช่วงแรก ๆ จะยังมีการจัดการแข่งขันโดยที่ต้องใช้เงินส่วนตัวที่มาจากการเรี่ยไรในกลุ่มสมาชิก และเงินสนับสนุนกิจกรรมชมรมของทางมหาวิทยาลัยในการจัดการแข่งขัน แต่หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นบ่อยครั้งในอนาคต คงต้องทบทวนอนาคตของชมรมใหม่ อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าทางชมรมยังคงมีเงินสนับสนุนจากช่องอินเทอร์เน็ตทีวีและสำนักข่าวสำนักหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือ

 

นางสาวเอ (นามสมมติ) ตัวแทนจากบริษัทที่สนับสนุนการแข่งขันกีฬาที่อีสปอร์ตภายในมหาวิทยาลัยบูรพา ชี้แจงรายละเอียดว่า ในตอนแรกตนได้พูดคุยกับประธานชมรมและรองประธานชมรมบียูยู อีสปอร์ตมาตลอดว่าจะตกลงเรื่องเงินรางวัลว่าเป็นจำนวนเท่าไร ซึ่งก่อนจะถึงช่วงกิจกรรมจริงมีการตกลงกันเป็นครั้งสุดท้ายว่า เงินรางวัลนั้นจะเป็นจำนวนเท่าไร ซึ่งทางชมรมฯ ก็รับทราบข้อตกลง ส่วนในเรื่องการประกวดคอสเพลย์ทางฝ่ายชมรมฯ แจ้งกลับมาว่า ทางชมรมคอสเพลย์ไม่พร้อมจัดงานจึงต้องตัดการประกวดคอสเพลย์ไปในการพูดคุยครั้งสุดท้าย

 

นางสาวเอ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อเดือนที่แล้วทางชมรมบียูยู อีสปอร์ตมาขอสปอนเซอร์จากทางบริษัทเพื่อไปแข่งกีฬาภายนอกมหาวิทยาลัย ซึ่งทางบริษัทไม่สามารถให้ได้เนื่องจากเกินขอบเขตการดูแลของบริษัทที่จะอยู่แค่ภายในมหาวิทยาลัยบูรพาเท่านั้น  

 

วารุณ ลาภศรีสวัสดิ์ นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ผู้เข้าแข่งขันกีฬาเทา - ทอง ในประเภทกีฬาอีสปอร์ต กล่าวว่า สถานการณ์ในตอนนี้ของชมรมบียูยู อีสปอร์ตยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง แต่ในอนาคตอาจจะลดจำนวนลงเพราะจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นสวนทางกับผู้สนับสนุนที่เท่าเดิม เหตุผลสำคัญที่ผู้สนับสนุนบางรายถอนตัวหรือลดเงินรางวัล นั้นอาจเป็นเพราะว่าทางบริษัทอาจจะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจทำให้ต้องลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ ไป

 

    © COCONEWS JR14. ALL RIGHTS RESERVED

    Free Joomla! template by L.THEME | Documentation